Cách vận chuyển đồ điện tử trong văn phòng

11:02 21 Tháng Ba, 2018

Trong xã hội công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận được những công dụng thần kỳ của những thiết bị công nghệ điện tử. Tuy vậy nhưng việc vận chuyển chúng lại rất quan trọng vì đây là những đồ đắt tiền nhưng lại dễ bị hư hỏng khi đóng gói, vận chuyển không đúng cách. Hãy lưu ý nhũng điều sau đây để những đò điện tử được đảm bảo an toàn, giúp công ty bạn không phải tốn thêm chi phí sửa chữa, mua sắm mới chỉ vì chút sơ xuất khi đóng gói, vẩn chuyển. 


Chuẩn bị trước khi vận chuyển

 
- Đối với các thiết bị văn phòng như máy tính, lap top máy in, máy photocoppy... bạn nên tắt máy hoàn toàn, không nên để chế độ ngủ vì lúc đó máy vẫn còn điện và đang ở trạng thái hoạt động sẽ dễ bị tác động khi vận chuyển. Đối riêng với laptop, nên tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở 1 vị trí an toàn, tránh để tình trạng dễ vị va đập trong quá trình vận chuyển. Nên đựng laptop trong túi trống sóc để tránh vị va đập mạnh hay bị trày xước trong quá trình di chuyển. 

Chuan bi sap xep do dac
- Khi vận chuyển máy tính, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng, tránh trường hợp xấu nhất, máy tính bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển  và vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng của công ty. Máy tính để bàn có hộp đựng riêng sẽ đảm bảo an toàn hơn.
- Đối với tủ lạnh, lò vi sóng: cần ngắt nguồn điện ít nhất 30 phút trước khi di chuyển và đảm bảo đã lấy hết các đồ dùng tủ ra để tránh va đập, đổ vỡ và làm trầy xước xong quá trình vận chuyển. Khi đã di chuyển đến địa điểm mới, bạn không nên cắm điện ngay mà cần phải đợi nửa tiếng hoặc một tiếng sau mới cắm điện. Như vậy tủ lạnh sẽ không bị sốc, tránh gây chập điện và làm hỏng tủ.
- Chuẩn bị và định hình trước những cung đường ít phương tiện lưu thông hơn, mặt đường không có nhiều hư hỏng nặng, tài xế phải là người cẩn trọng. Nếu bạn chọn dịch vụ xe tải trở thuê thì nên chọn những dịch vụ có ký hợp đồng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn. 

Quá trình đóng gói 


- Đầu tiên các bạn nên phân loại các sản phẩm ra. Việc đóng gói các sản phẩm cùng loại với nhau sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp và tìm kiếm khi đã đến địa điểm mới. 

qua trinh dong goi
- Bạn nên dùng lại tất cả các loại hộp và bao bì gốc của các đồ điện tử khi bạn mua để đóng gói chính những đồ điện tử đó. Vì những bao bì, những loại hộp này đã được chính các nhà sản xuất thiết kế phù hợp và đảm bảo an toàn an toàn cho thiết bị khi vận chuyển. 
- Điều đáng lưu ý là bạn không nên nhồi nhét quá nhiều những đồ điện tử vào đóng gói cùng nhau vì chúng có thể bị va đập lẫn nhau, gây nên tình trạng hư hỏng khi vận chuyển. 

Trong quá trình vận chuyển 


- Khi xếp đồ lên xe tải, bạn cần hết sức lưu ý không nên chồng chất quá nhiều đồ nặng lên nhau, dễ gây đổ vỡ, hỏng hóc lúc vận chuyển trên đường và dỡ đồ ở địa điểm mới

qua trinh van chuyen
- Dù bạn đã rất cẩn thận trong khâu đóng gói nhưng không thể vì thế mà bạn chủ quan trong lúc di chuyển được. vì nếu di chuyển trên cung đường không bằng phẳng , giao thông đông đúc, những lần phanh gấp không lường trước được có thể sẽ làm cho thiết bị của bạn bị hư hỏng. 


Trên đây là một số những lưu ý khi vẩn chuyển những đồ điện tử mà chuyển nhà Văn Minh đã đúc kết được. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ: 0961.161.886. 

Bình luận của bạn