Chọn rèm cửa theo phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn

06:04 05 Tháng Năm, 2016

Rèm cửa có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài công dụng làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, rèm cửa còn có rất nhiều tác dụng khác như chặn bớt ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào nhà, ngăn cách giữa các không gian, tạo hiệu ứng ánh sáng, ngăn chặn bụi bẩn từ ngoài vào….Ngày nay rèm cửa được sử dụng một cách đầy sáng tạo và nghệ thuật, làm cho không gian sống tràn đầy màu sắc và phong cách riêng biệt của gia chủ.

Khi chọn rèm cửa ngoài việc chú ý tới màu sắc hoà hợp với không gian, chất liệu, kiểu dáng, độ dài ngắn… người ta còn rất chú ý tới việc chọn rèm cửa theo phong thủy, giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Để chọn rèm cửa hợp phong thủy, chuyên gia phong thuỷ của Dịch vụ chuyển nhà Văn Minh khuyên bạn nên chú ý tới các điểm cơ bản sau:

1. Chọn màu sắc rèm và hướng cửa

Theo thuật phong thuỷ, mỗi phương hướng khác nhau lại tương thích với một màu sắc khác, không thể lựa chọn lung tung được, cụ thể là:

– Cửa mở hướng Đông và Đông Nam: thích hợp với rèm cửa có màu xanh

– Cửa mở hướng Nam, Tây Nam, Đông Nam: thích hợp với rèm cửa có màu đỏ

– Cửa mở hướng Tây và Tây Bắc: thích hợp với rèm cửa có màu xám hoặc xám trắng.

2. Chọn kiểu dáng thích hợp với hướng cửa

Đối với các hành Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ sẽ có các hình dạng tương thích tăng vượng khí riêng, do đó khi chọn kiểu dáng rèm chúng ta cũng tuân theo quy tắc này.

– Hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim: chọn rèm cửa có độ võng như rèm kiểu thắt nơ, rèm có bèo nhún.

– Hướng Bắc hàn khí có hành Thuỷ: hành thuỷ sẽ hợp với màu xanh của sông nước, của cây cối, do đó ta sẽ chọn rèm cửa có màu xanh với những đường gấp khúc li ti như gợn sóng nước.

– Hướng Nam, Tây Nam, Đông Nam: nên chọn cửa có dạng khối vuông vức, không nên chọn rèm có bèo nhún. Nếu sợ cứng có thể chọn loại rèm dạng khối vuông vức buông xuống mềm mại không có chi tiết bèo nhún trang trí

3. Nguyên tắc sử dụng rèm

Bạn nghĩ sau khi đã chọn được rèm cửa có màu sắc và kiểu dáng thích hợp với từng hướng cửa mở là xong rồi, thế nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Khi sử dụng rèm gia đình vẫn phải chú ý tuân theo các nguyên tắc sau:

– Ban ngày nên kéo rèm mở ra để đón ánh sáng mặt trời vào nhà thu hút năng lượng dương

– Ban đêm cần đóng kín rèm tránh hấp thụ âm khí

– Đối với từng mùa khác nhau trong năm nên thay đổi màu sắc, kiểu dáng cùng chất liệu rèm cửa tạo sự mới mẻ, hưng phấn cho ngôi nhà. Mùa hè nên sử dụng chất liệu nhẹ nhàng, sáng màu còn mùa đông ngược lại, chọn chất liệu dày, màu tối.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn chọn rèm cửa theo phong thuỷ tốt nhất cho ngôi nhà của mình!

Bình luận của bạn