Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại quận Thanh Xuân

11:27 10 Tháng Tư, 2018

Thanh xuân là một quận phía Tây Nam của nội thành Hà Nội- thủ đô của Việt Nam.  Quận nằm ở cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội và hiện nay đang có xu hướng phát triển rất mạnh như một trung tâm mới của thành phố vì tập trung rất nhiều nhà cao tầng và rất nhiều các trường Đại học khác nhau.

Vị trí địa lý của quận Thanh Xuân rất thuận lợi là nút giao thông quan trọng của thành phố rộng lớn như Ngã Tư Sở, đường vành đai 3... nên chính vì vậy lưu lượng người tham gia giao thông sẽ rất cao.

Và bạn đang có ý định và nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng tới quận Thanh Xuân mà vẫn còn  nhiều băn khoăn về vấn đề trên thì cũng không nên lo lắng quá. Hiện tại đã có chuyển nhà Văn Minh- chúng tôi chuyên cung ứng các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói trên toàn quốc với sự chuyên nghiệp và uy tín luôn luôn được đặt lên hàng đầu. 

chuyển văn phòng trọn gói

Xem thêm: 

- Kinh nghiệm tìm kiếm địa chỉ cho thuê văn phòng giá rẻ 

- Chọn cây cảnh trong văn phòng để mang lại tài lộc 

 

Các bước của " Quy trình chuyển nhà chuyển văn phòng " như sau: 


 1. Bước 1: Tiếp nhận thông tin ban đầu 


- Nhân viên chăm sóc khách hàng nhận thông tin yêu cầu từ phía quý khách
- Khảo sát trực tiếp địa hình, khối lượng đồ đạc cần chuyển trong vòng 30 phút đến 1 tiếng kể từ khi nhận được cuộc gọi từ khách hàng.

2. Bước 2: Xử lý thông tin


- Sau khi đã khảo sát chúng tôi sẽ báo giá, lên kế hoạch để
 đi đến sự thống nhất giữa 2 bên
- Kí kết hợp đồng vận chuyển 

3. Bước 3: Quy trình phân loại, đóng gói hàng hóa. 

-  Nhân viên của chuyển nhà Văn Minh sẽ dùng bút dạ màu khác nhau để phân loại đồ đạc, tài sản của từng phòng, từng bộ phận, từng cá nhân trong công ty. Mỗi thùng đồ sẽ được đánh số rõ ràng
-  Đối với hồ sơ, tài liệu, giấy tờ:  được đóng gọn gàng trong thùng carton tiêu chuẩn, bên ngoài có đánh dấu, ghi chú rất rõ ràng, khoa học
- Đối với trang thiết bị, máy móc văn phòng, như: máy in, máy fax, điện thoại, máy photocopy, mordem, tủ lạnh…nhân viên phụ trách sẽ đóng gói cẩn thận trong thùng carton, có vật liệu mềm để bao bọc xung quanh, tránh  hỏng hóc nếu có xảy ra va chạm.
-  Đối với bàn ghế, tủ: tổ mộc của công ty sẽ có nhiệm vụ tháo lắp, bao bọc trong ni long chuyên dụng để tránh xước bề mặt. Đến văn phong mới, chúng tôi sẽ lắp lại như cũ, đảm bảo tính thẩm mỹ, chắc chắn.
-  Đối với biển quảng cáo, biển tên công ty: tổ điện sẽ phụ trách tháo lắp một cách chuyên nghiệp, đảm bảo không xảy ra chập điện, hỏng hóc.
-  Ngoài ra, chúng tôi còn có thợ tay nghề cao có thể tháo lắp điều hòa một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất, tránh được việc dò rỉ gas trong quá trình vận chuyển.
-  Các đồ đạc, vật dụng nhỏ lẻ của văn phòng sẽ được nhân viên vận chuyển đánh dấu, phân loại kí hiệu theo mã của từng phòng, tránh việc nhầm lẫn giữa các cá nhân và phòng ban.


4.  Bước 4: Quy trình vận chuyển

-  Tùy vào khối lượng đồ đạc, chuyển nhà Văn Minh sẽ bố trí các loại xe tải khác nhau. Chúng tôi sẽ chủ động bố trí, sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng nhất để tiết kiệm diện tích xe, tránh việc khách hàng phải sử dụng xe quá to, hoặc phải chạy nhiều chuyến mới chuyển hết được đồ.

-  Đến địa điểm mới, nhân viên của chuyển nhà Văn Minh sẽ có trách nhiệm lắp đặt, sắp xếp lại đồ đạc, bố trí văn phòng theo ý khách hàng. Sau khi hoàn tất công việc, chúng tôi sẽ dọn dẹp hiện trường sạch sẽ.

5.   Bước 5: Nghiệm thu hợp đồng

-   Quý khách và nhân viên của chuyển nhà Văn Minh sẽ cùng nhau nghiệm thu và đánh giá công việc thông qua biên bản nghiệm thu và thư phản hồi, đánh giá. 

Mọi thông tin góp ý của khách hàng là những ý kiến quý báu giúp chúng tôi ngày càng nâng cao hơn về nghiệp vụ cũng như chất lượng phục vụ. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0961.161.886 
 

Bình luận của bạn