Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Văn Minh an toàn giá rẻ

10:07 08 Tháng Hai, 2018

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Văn Minh chúng tôi đã và đang là đối tác tin cậy với các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh .Với tinh thần giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất chúng tôi không ngừng nâng cao dịch vụ của mình .

Quy trình dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Văn Minh 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng.

Quý khách hàng tại Hà Nội, TP HCM và các thành phố lớn có nhu cầu vận chuyển văn phòng trọn gói gọi điện đến tổng đài của Văn Minh theo số điện thoại quen thuộc tại Hà Nội:

Điện thoại: 0462.600.699 Di động: 091.258.1619 Sau đó các nhân viên của Văn Minh sẽ lưu lại thông tin của khách hàng và cử người tới khảo sát.

Hướng dẫn ký kết hợp đồng

Bước 2: Khảo sát, báo giá và ký hợp đồng

Khảo sát

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, VẬN CHUYỂN VĂN MINH sẽ cử cán bộ đến khảo sát khối lượng v���n chuyển, khảo sát quãng đường vận chuyển, từ đó báo giá cho quý khách hàng và vẽ sơ đồ bố trí đồ đạc. Công việc khảo sát thực tế này giúp chúng công ty chúng tôi đưa ra giá chính xác nhất để tiết kiệm chi phí cho quý khách.

Bước 3: Triển khai hợp đồng chuyển văn phòng trọn gói

Đóng gói và phân loại tài liệu

Theo đúng như thời gian trong hợp đồng, các nhân viên của Văn Minh sẽ đến và phối hợp với khách hàng triển khai thực hiện hợp đồng chuyển văn phòng. Các nhân viên của Văn Minh tiến hành đóng gói, phân loại đồ đạc để tránh nhầm lẫn và tránh đổ vỡ. Các mặt hàng điện tử, điện lạnh sẽ được tổ kỹ thuật điện phụ trách để đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và an toàn. Các mặt hàng nội thất như bàn ghế, tủ kệ… sẽ được tổ thợ mộc phụ trách.

Riêng tổ viễn thông sẽ phụ trách tháo dỡ mạng máy tính và đánh dấu hệ tống tổng đài điện thoại một cách cẩn thận, khoa học đúng quy trình kỹ thuật kết hợp lau chùi và bảo dưỡng miễn phí, tháo dỡ và đánh dấu hệ thống Máy chủ (server) và mạng máy tính… sau đó lắp đặt và setup lại toàn bộ hệ thống tại địa điểm mới.

Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán hợp đồng

Ngay sau khi kết thúc các công việc vận chuyển văn phòng, Quý khách hàng và DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ VĂN MINH nghiệm thu bàn giao toàn bộ các hạng mục công việc đã thực hiện, hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Trong khi vận chuyển và lắp đặt hàng hoá nếu có tổn thất hàng hoá, đổ vỡ đồ đạc, hư hỏng thiết bị quý khách hàng sẽ được Văn Minh đền bù theo giá thị trường tại thời điểm vận chuyển.

Văn Minh cam kết đền bù thiệt hại sau 

Cam kết bảo hành trong 48 giờ và đến bù 100% giá trị hàng hóa bị hỏng theo giá trị hàng hóa ghi trong hợp đồng 

Không phát sinh thêm các phí ngoài ,làm đúng như theo hợp đồng hai bên đã thỏa thuận .

Gía hợp đồng được tính toán dựa trên thực tế ,minh bạch và theo hợp đồng đã ký 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Văn Minh 

 Tiết kiệm thời gian

So với việc tự vận chuyển bạn sẽ mất khá nhiều thời gian ,thậm chí lâu hơn .Nhưng khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ rút ngắn được thời gian rất nhiều giúp doanh nghiệp bạn ổn định và công việc không bị gián đoạn .

Chi phí giá rẻ

Công ty Văn Minh chúng tôi luôn có giá cả cạnh tranh nhất ,giúp quý khách tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp hoàn thiện nhất không tốn kém .

Đồ đạc đảm bảo an toàn 

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp ,chu đáo ,cẩn thận giúp đảm bảo an toàn cho mọi đồ đạc ,tài sản của công ty bạn hạn chế tối đa tình trạng đồ đạc vận chuyển bị hỏng hóc, mất mát hay xô lệch. Có chế độ đền bù thiệt hại rõ ràng, minh bạch khi có vấn đề xảy ra.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ VĂN MINH

Hà Nội: Số 42 Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

HCM:Số 54/Y, Ấp Tam Đông 3, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM

Điện thoại: 0462.600.699. Di động: 091.258.1619. Holine: 0967.118.869

Bình luận của bạn