Lưu ý bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

02:18 23 Tháng Ba, 2018

Một trong những điều lo lắng lớn nhất khi chuyển nhà là lo cho những vật dụng dễ vỡ trong gia đình của mình như: các loại đồ sứ, gương, đồ đổ, tranh ảnh nghệ thuật, bát đũa... Nếu bạn chủ quan trong quá trình di chuyển đi thì khả năng khi chuyển đến nơi ở mới của mình bạn sẽ phải đi sắm lại tất cả những món đồ mới rồi. 
Và để tránh cho tình trạng đó xảy ra, dưới đây chuyển nhà văn minh xin được chia sẻ tới tất cả các bạn một số những hướng  bảo quản vật dễ vỡ khi chuyền nhà. 

Sắp xếp đồ đạc kỹ lưỡng trước khi chuyển nhà

 

sap xep do dac ky luong truoc khi chuyen nha

Chuyển nhà là một công việc quan trọng đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức và thời gian. 
Và một trong những sai lầm nghiêm trọng khi đóng gói đồ dễ vỡ là bạn đã bỏ qua thời gian để sắp xếp kỹ lưỡng đồ đạc trước. 
Đầu tiên, bạn nên phân loại tất cả đồ đạc trong gia đình của mình ra một cách rõ ràng. Lập danh sách tất cả các món đồ cần chuyển trong đó những loại đồ dùng dùng dễ vỡ sẽ để riêng ra. 


Bạn cũng cần lưu ý là những đồ dùng nào đã để trong nhà bạn từ rất lâu rồi mà không sử dụng đến thì bạn cũng nên suy nghĩ là khi mang theo chúng đi như vậy có xứng đáng với chi phí vận chuyển và công sức bạn bỏ ra không??? Nói chung, những đồ vật dễ vỡ là những món đồ bạn nên quan tâm nhiều hơn vì khả chúng rời xa bạn sau một chặng đường dài sẽ cao hơn rất nhiều. 


Chuẩn bị hộp bảo quản

Chuẩn bị hộp bảo  quản

Khâu chuẩn bị hộp bảo quản sẽ rất quan trọng trong quá trình di chuyển đồ đạc. Để thực hiện, các bạn chuẩn bị theo các bước như sau: 
- Đầu tiên, ta phải kiểm tra độ rắn chắc của hộp, những hộp có dấu hiệu bị nhàu nát, dính nước, rách đều sẽ bị loại bỏ ngay. 
- Dán băng keo chuyên dụng ở đáy và xung quanh các cạnh hộp để tăng cường khả năng bảo vệ của hộp.
- Dùng thêm giấy báo, vải mềm hay đệm mềm... coi như là  thêm một lớp chống sóc nữa giúp đồ đạc của bạn được bảo quản tốt hơn.

Chọn đúng vật liệu để đóng gói

Để bảo vệ những vật dễ vỡ khỏi những va chạm, xe gặp phải ổ gà trong khi di chuyển thì bạn cần chọn những vật liệu phù hợp nhất. 

Chọn vật liệu đóng gói
Có một số vật liệu hay được sử dụng như: các loại hộp, thùng chuyên dụng, giấy dày để bọc đồ, vải mềm để bọc những đồ cần thiết, đệm chống va đập, túi, bọc... Ngoài ra nếu bạn chọn dịch vụ chuyển nhà văn minh thì bạn sẽ không còn phải lo lắng bất cứ điều gì nữa, chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồ đạc của bạn bằng tất cả những đồ dùng chuyên dụng nhất hiện nay. 

 Đóng gói cẩn thận

Đóng gói hàng hóa


Sau khi đã chọn được những vật hợp lý nhất thì việc tiếp theo bạn cần làm là đóng gói những đồ dùng của mình vào hộp. Lưu ý: để những đồ dùng của bạn được cố định hơn trong quá trình di chuyển thì bạn nên chèn thêm giấy báo hay vải để lấp đầy các khoảng trống trong hộp. Như vậy trong quá trình di chuyển , đồ đạc của các bạn sẽ ít bị rung, chuyển hơn. 


Dán nhãn rõ ràng cho các hộp 


Khi chuyển nhà đến một nơi ở mới, bạn sẽ cần phải đóng gói đồ đạc của mình vào rất nhiều hộp khác nhau chứ không phải là một hộp. Chính vì vậy để bạn không phải mất thêm thời gian trong việc tìm lại đồ đạc thì việc ghi nhãn gián rõ ràng ra cho từng hộp là rất quan trọng.

Dán nhãn cho các hộp
 Ngoài ra, bạn nên ghi rõ lên các hộp chữ " XIN HÃY NHẸ TAY- ĐỒ DỄ VỠ" để các nhân viên vận tải hay những người không đóng gói hộp đồ đó có thể chú ý hơn.


 Trên đây là một số hướng dẫn mà chuyển nhà  văn minh cung cấp. Chúng tôi luôn luôn mong muốn đem đến cho các bạn những dịch vụ uy tín chất lượng và an toàn  để khiến cho các khách hàng được hài lòng nhất.  Liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết: 0961.161.886.
 

Bình luận của bạn