Những trang thiết bị không thể thiếu khi chuyển đến văn phòng mới

05:10 30 Tháng Ba, 2018

Việc chuẩn bị các trang thiết bị văn phòng khi đi thuê văn phòng hoặc chuyển đến một văn phòng mới là vô cùng cần thiết cho một khởi đầu mới bởi vì nó là một trong những điều kiện cơ bản để cho nhân viên nhanh chóng bắt tay ngay vaò công việc. 
Vậy những trang thiết bị văn phòng bao gồm những gì? Bạn đã biết hết chưa? Và để giúp cho các bạn không bị mất nhiều thời gian chuẩn bị thì trong nội dung bài viết này chuyển nhà Văn Minh sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ một danh dách tất cả các trang thiết bị văn phòng cần thiết nhất. 


1. Nội thất văn phòng

Một văn phòng có cách bày trí chuyên nghiệp và phong cách không chỉ thể hiện bộ mặt của công ty mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới các thành viên trong cong ty đó.

Noi that van phong

Xem thêm: 

- Dịch vụ chuyển nhà - chuyển phòng sinh viên giá rẻ tại Hà Nội

- Cách thanh lý dồ đạc văn phòng được giá hời

Vậy nội thất văn phòng bao gồm các trang thiết bị sau: 

- Bàn: Bàn giám đốc,bàn họp, bàn làm việc cho nhân viên, bàn các cấp trưởng và phó phòng.
- Ghế : Ghế ban giám đốc, ghế ngồi làm việc, ghế băng khu giải lao.
- Tủ: tủ đựng hồ sơ, tài liệu, tủ để đồ cá nhân.

2. Các loại máy và thiết bị văn phòng

Dưới đây là một số loại máy văn phòng phổ biến thường được dùng hiện nay:
 - Máy vi tính
 - Máy in laser, máy in màu
 - Máy photocoppy, máy scan
 - Máy fax
 - Máy chấm công 
 - Máy đếm tiền
 - Điện thoại cố định
 - Các trang thiết bị mạng: modem, switch
 - Máy điều hòa
 - Cây nước nóng lạnh tự động 


 Thiết bị vănn phòng
 Ngoài các thiết bị máy móc văn phòng nói trên thì với phong cách lâu nay của người Việt Nam và nếu có điều kiện hơn thì bạn nên sắm thêm một bộ bàn ghế với một bộ ấm chén uống trà nữa ở bên ngoài hành lang nữa là hợp lý nhất.


3. Văn phòng phẩm 

Văn phòng phẩm là tập hợp tất cả những vật phẩm đơn giản phục vụ thường xuyên cho các hoạt động văn phòng. 

van phong pham

Các loại giấy văn phòng 

Giấy là văn phòng phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ văn phòng nào vì gần như tất cả các công việc văn phòng đều cần sử dụng tới giấy.

Giấy A4 luôn là loại giấy được sử dụng nhiều nhất và thiết yếu nhất trong môi trường văn phòng. Khổ giấy A4 được sử dụng cho các mục đích: in, photo.

Ngài ra bạn có thể cần sử dụng thêm bìa màu, giấy than, giấy nhớ, giấy in hóa đơn. Ngoài ra giấy nhớ (note) cũng được sử dụng phổ biến. Thật tốt nếu công ty bạn phát cả giấy note cho nhân viên.

Nếu bên bạn có liên quan đến các công trình hay bản vẽ thì giấy A3 cũng là một trong những loại giấy không thể thiếu.

Các loại bút

Đã có giấy rồi mà không có bút thì bạn cũng sẽ không thể làm gì được đúng không nào? Tùy theo nhu cầu công việc của từng phòng ban và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn mua các loại bút phù hợp như: bút bi, bút chì, bút phủ, bút màu...

Các loại sổ sách văn phòng 

Công việc và hoạt động văn phòng, công ty cũng cần đến các loại sổ sách kế toán và các loại sổ văn phòng. Trong đó, sổ sách kế toán bao gồm: các loại phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, hóa đơn và sổ lương ... Và sổ văn phòng thường là các loại sổ nhỏ, được nhân viên sử dụng để ghi chép, lưu ý trong quá trình làm việc.

Folder/ bìa kẹp để dựng tài liệu 

Folder/ Bìa kẹp tài liệu là thiết bị văn phòng phẩm giúp quản lý hiệu quả, sắp xếp, và lưu trữ các loại hồ sơ, giấy tờ cũng như tài liệu. Vật dụng này rất quan trọng và hữu ích cho các nhân viên lưu trữ tài liệu phục vụ cho quá trình làm việc, hay trong những buổi gặp mặt, làm việc cùng khách hàng hay ký kết hợp đồng. Khi sắm trình ký, bạn chú ý mua thêm note dán trình ký tránh phải dở từng trang khi xin chữ ký. 

Trên đây là tổng hợp tất cả những trang thiết bị cần thiết cho văn phòng mới.  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0961.161.886 để được tư vấn chi tiết nhất. 

 
 
 

Bình luận của bạn